04-12-2019

3 Hoạt động ngoại khoá cực kỳ bổ ích dành cho trẻ

Ngày nay, ba mẹ không chỉ cho con tham gia các lớp học ngoài giờ, mà còn đăng ký nhiều hoạt động ngoại khoá. Nhằm tạo điều kiện để con vừa được vui chơi, vừa giúp trẻ phát triển toàn diện cũng như thông minh hơn. Và sự ra đời của nhiều chương trình ngoại khoá khiến ba mẹ băn khoăn không biết nên chọn cho con như thế nào. Ba mẹ có thể tham khảo một số hoạt động dưới đây để tìm được cho con loại hình thích hợp để giúp con phát triển toàn diện cũng như trao dồi, hoàn thiện kỹ năng sống.

 

Yoga cho trẻ em

 

Chắc hẳn phụ huynh đều nghĩ rằng Yoga chỉ thích hợp cho người lớn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều lớp dạy Yoga dành riêng cho trẻ em xuất hiện, tạo nên loại hình hoạt động ngoại khoá hấp dẫn.

 


Lợi ích của Yoga không chỉ phát huy hiệu quả ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ. Mỗi khi tập Yoga sẽ giúp bé rèn luyện hơi thở, tăng sự tập trung và trí óc trở nên minh mẫn hơn. Từ đó, tinh thần của trẻ được sảng khoái, giảm căng thẳng và áp lực trong học hành, kì thi. Bên cạnh đó, trẻ sẽ cải thiện được những biểu hiện hành vi của bạn thân khi giao tiếp cùng bạn bè.

 

Có lẽ nhiều bậc phụ huynh vẫn còn e ngại khi trẻ còn quá nhỏ để có thể thực hiện được các động tác Yoga. Điều này ba mẹ có thể yên tâm, bởi vì những động tác Yoga cho trẻ em cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

 

Học Lập trình Scratch và Srobotics

 

Lập trình Scratch

 

Khi trẻ tiếp xúc với máy tính, trò chơi điện tử nhưng lại không có cơ hội tìm hiểu, sáng tạo ra những thứ ấy. Scratch - một ngôn ngữ lập trình được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo này của trẻ em.Đến với Scratch, trẻ vừa được học vừa được chơi thông qua những thẻ lệnh xanh đỏ vui mắt trên màn hình máy tính. Scratch đanh cho trẻ em có các câu lệnh, biến, điều kiện đơn giản để trẻ dễ tiếp thu một cách tự nhiên với các khái niệm lập trình hiện đại: đối tượng (object) với thuộc tính (property) và hành vi (method) nhất định, cùng việc đáp ứng các tình huống (event).

 Đặc biệt, trẻ có thể tự mình tạo ra các trò chơi theo ý thích của mình. Hơn hết, trẻ có thể tự tay làm nên đoạn phim hoạt hình ngắn, đơn giản.

 

Những lợi ích tuyệt vời khi trẻ học lập trình Scratch

 

1. Tự diễn đạt ý nghĩ theo cách trực quan

Khóa lập trình scratch dành cho trẻ giúp các em dùng chính ý tưởng của mình để lập trình ra các trò chơi bằng hình ảnh, kết hợp với âm thanh một cách chủ động và sáng tạo.

 

2. Phối hợp làm việc nhóm được tốt hơn

Khi học Scratch, trẻ sẽ được giao tiếp và chia sẻ công việc với nhau từ khâu trao dồi ý tưởng đến khi bắt tay thực hiện. Với sự hỗ trợ từ thầy cô, trẻ sẽ làm quen và dần dần nắm bắt được các kỹ năng làm việc nhóm để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

 

3. Trẻ thoả sức sáng tạo, đưa ra ý tưởng

Tham gia các khoá học lập trình Scratch, các bé được tự do đưa ra nhiều sáng kiến táo bạo, thú vị. Từ đó, chọn lọc cho mình những ý tươn phù hợp nhất đối với trò chơi mình tạo ra.

 

4. Rèn luyện kỹ năng thuyết trình của trẻ

Trẻ sẽ thể hiện trước thầy cô, bạn bè về ý tưởng và sản phẩm mà mình đã tạo ra. Nhờ đó, sự tự tin của trẻ được nâng cao cũng như học cách diễn đạt ý được tốt hơn.

 

5. Tập tính kiên trì và giải quyết khó khăn

Học lập trình Scratch sẽ giúp trẻ rèn luyện sự kiên trì, chịu khó. Đồng thời, học cách tìm ra lỗi và đối mặt giải quyết khi gặp phải khó khăn trong quá trình thực hiện. 

 

Lập trình Srobotics

 

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển và sẽ như thế nào nếu trẻ có thể tự tạo cho mình một chú robot nhỏ nhắn, biết chuyển động theo ý thích? Các lớp học lập trình Srobotics sẽ là nơi để trẻ thoả sức học mà chơi, chơi mà học.Trẻ có thể tự mình lắp ráp các mô hình robot theo ý thích và vận dụng lập trình Scratch để điều khiển.

 

Tham gia các lớp nghệ thuật (đàn, hát, vẽ…)

 

Theo nghiên cứu về sự phát triển trí não của trẻ, người ta nhận thấy rằng khi tương tác với nghệ thuật sẽ giúp trẻ phát triển bán cầu não phải tốt hơn.Ba mẹ có thể cho trẻ tham gia các lớp học đàn, hát hay vẽ vừa giúp trẻ thư giãn vừa nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng mà một đứa trẻ cần có như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội hay thể hiện bản thân, sự sáng tạo.


Đăng ký để được tư vấn chi tiết về các khoá học tại iCity