Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/html/icity/vendor/zendframework/zend-stdlib/src/ArrayObject.php on line 426
Không học hè sẽ làm bé trễ đến 2 năm kiến thức
17-05-2019

Không học hè sẽ làm bé trễ đến 2 năm kiến thức

Dù hè là thời điểm hoàn hảo để bé vui chơi và xả hơi, nhưng nếu để con mải vui chơi mà quên ôn tập thì sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng về sau, khi năm học mới bắt đầu. Những nghiên cứu từ trung tâm uy tín Oxford Learning cho thấy con bạn sẽ bị thiếu hụt kiến thức và kỹ năng xã hội trầm trọng nếu không tham gia những khóa học bổ sung kiến thức hè.

 

Tác hại của việc bỏ học hè

Trong những nghiên cứu nói trên, trung tâm Oxford Learning đã ước lượng rằng bé sẽ mất đến 2 năm kiến thức nếu như bỏ qua các khóa học hè. Ngoài ra, các nhà giáo dục hàng đầu cũng đã khẳng định rằng bé phải mất đến những 6 tuần trong năm học mới để bù đắp cho lượng kiến thức thâm hụt suốt mùa hè.

 

Đáng sợ hơn, việc thâm hụt kiến thức nào còn ảnh hưởng nặng nề đến với thành công mai sau của bé. Nghiên cứu của Oxford Learning còn cho thấy rằng 2/3 khoảng cách thu nhập sau này của các bé có mối liên hệ mật thiết đến với lượng kiến thức thâm hụt vào mùa hè của con khi lên đến cấp 3. Vì thế, để bé không mất thời gian bù đắp kiến thức sau này, bạn nên cho con học hè ít nhất 2-3 giờ mỗi tuần.

 

 

Học hè liệu có làm con quá tải?

Hai từ học hè ắt sẽ làm bạn e ngại vì không muốn con phải quá tải sau một năm học chính khóa căng thẳng. Thế nhưng, chương trình học hè rất khác biệt so với học chính khóa. Nếu như học chính khóa tập trung vào việc thu nạp kiến thức mới cho bé, thì học hè lại chuyên sâu về những kỹ năng và ôn luyện kiến thức đã có cho bé. Vì thế, việc quá tải kiến thức mới là hầu như không có.

 

Để làm được điều này, chương trình học hè sẽ bao gồm những bài học thực hành kỹ năng đầy ắp niềm vui và không nặng nề phần kiến thức. Ngoài ra, bé sẽ được cùng bạn bè khám phá vạn vật xung quanh thông qua những bài học bổ ích về thiên nhiên và những chuyến dã ngoại thực tế sôi động. Với những bài học tràn ngập tiếng cười này, bé sẽ vừa tránh được thâm hụt kiến thức, vừa vui hè thả ga.

 

 

Để con vui hè thỏa thích mà không lo hụt hơi so với bạn đồng lứa, hãy đưa bé đến với trại hè bạn nhé. Mùa hè này biết tìm được ở đâu khóa học uy tín và chất lượng? Chương trình hè của trung tâm iCity trực thuộc Saigontech sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khóa học năm nay của iCity bao gồm những lớp kỹ năng dành cho nhiều lứa tuổi vô cùng thú vị như học làm đầu bếp, nhà khoa học nhí, hay kỹ năng sống. Mọi thông tin chi tiết về khóa học hè, bạn có thể tìm hiểu tại đây.


Đăng ký để được tư vấn chi tiết về các khoá học tại iCity