Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /var/www/html/icity/vendor/zendframework/zend-stdlib/src/ArrayObject.php on line 426
5 cách dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh
20-06-2019

5 cách dạy con phát âm Tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

Phát âm là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh. Phát âm chuẩn sẽ giúp con bạn tạo được ấn tượng đầu cực kỳ tốt trong mắt người bản xứ. Thế nhưng, đây cũng là kỹ năng khó luyện tập nhất, và việc dạy con phát âm chuẩn từ lúc còn nhỏ là tối quan trọng vì khi lớn lên, bé sẽ mất đi sự “nhạy” ngôn ngữ của mình, khiến cho quá trình học phát âm chuẩn khó khăn hơn nhiều. Sau đây là 5 cách dạy phát âm cho con cực kỳ hiệu quả mà dễ dàng bạn nhé!
 

 1. Học phát âm qua bài hát

 2. Cho con đọc những câu tongue-twister

 3. Khuyến khích con đọc truyện

 4. Phương pháp lặp lại

 5. Những trò chơi vui nhộn
   

Học phát âm qua bài hát
 

Các bài hát chính là nguồn tư liệu hiệu quả để giúp bé tiếp cận với cách phát âm của người bản địa. Đặc biệt, bé sẽ yêu thích những bài hát vui nhộn với giai điệu tươi vui hơn là những bài đọc có phần khô khan, nên đây sẽ là lựa chọn giúp bé vừa học vừa chơi. Khi bé nghe nhạc, hãy khuyến khích bé hát theo để tăng thêm hiệu quả nhé.

 

 

Cho con đọc những câu tongue-twister
 

Tongue twister là những câu nói trong tiếng Anh bao gồm những từ với cách phát âm gần giống nhau, nên nếu đọc nhanh sẽ dễ làm chúng ta líu lưỡi. Tuy nhiên, những câu này chính là một trong những cách hiệu quả nhất để bé học cách phân biệt các âm với nhau. Sau đây là một số câu tongue-twister ví dụ:

 • She sells seashells by the seashore

 • A proper copper coffee pot

 • A big black bug bit a big black bear

 • Red lorry, yellow lorry, red lorry, yellow lorry

 

Đọc truyện cho con
 

Đọc truyện cho con nghe là một phương pháp rất hiệu quả để con làm quen với cách phát âm của những từ tiếng Anh. Đặc biệt, đây là một cách dạy rất hiệu quả với trẻ tò mò, ham mê học hỏi. Nếu bạn chưa quen đọc truyện cho con, hãy dùng sách nói nhé. Thậm chí, bạn còn có thể tự tạo một thư viện sách nói dành riêng cho bé luôn!
 

 

Phương pháp lặp lại
 

Lặp lại một từ nhiều lần sẽ giúp con hình thành phản xạ, từ đó sẽ phát âm tốt hơn. Khi bé gặp một mẫu câu khó, hãy khuyến khích bé lặp lại bạn nhé. Ngoài ra, để con không cảm thấy chán, bạn có thể thay đổi một chút và dạy con lặp lại các câu nói với ngữ điệu khác nhau.
 

Những trò chơi vui nhộn
 

Đây là phương pháp rất hiệu quả giúp con vừa học tiếng Anh mà cũng vừa vui chơi giải trí. Bạn có thể chơi trò đoán chữ với con: đọc một từ mà không phát âm, sau đó đố bé biết đó là từ gì. Bé sẽ phải làm quen với khẩu hình miệng của từ đó để đoán đúng. Trò chơi này sẽ giúp bé hiểu thêm về khẩu hình miệng cũng như sẽ cố gắng “bắt chước” theo để phát âm chuẩn.

 


Muốn con sau này phát âm chuẩn không cần chỉnh, cần phải cho bé học Anh ngữ ngay từ bây giờ. Để tìm được một chương trình học hướng đến sự phát triển toàn diện của con trẻ, hãy đến ngay với chương trình Power Up English của iCity trực thuộc trường đại học Saigontech bạn nhé. Với gấp đôi lượng thời lượng học với giảng viên nước ngoài, chương trình Power Up English sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chắp cánh cho con bạn bay vào tương lai hội nhập. Tìm thêm thông tin khóa học ngay tại đây!


Đăng ký để được tư vấn chi tiết về các khoá học tại iCity